Vén mức bàn bí mật về sự liên hệ giữa chuyện dâu rụng và ngâm mông

Ngâm mông hay xông hông là một Thủy liệu pháp đặc biệt được khuyến khích sử dụng đối với phụ nữ sau sinh. Phụ nữ đang mắc các bệnh vùng kín, những người hay nhức mỏi lưng, đau bụng trước và sau khi có kinh nguyệt.

Ngâm mông là gì, lợi ích của việc ngâm mông

Ngâm mông hay còn gọi là xông hông. Là một phương pháp thủy liệu pháp đặc biệt hỗ trợ điều trị các chứng bệnh phụ khoa như ra khí hư, huyết trắng, viêm tử cung… Giúp ngăn ngừa rối loạn đường sinh sản. Việc ngâm mông cũng giúp tăng tuần hoàn ở phần dưới cơ thể giúp tiêu mỡ và chất nhầy ứ đọng ở vùng xương chậu.

Ngay cả những người khỏe mạnh bình thường cũng nên ngâm mông. Vào những lúc thấy người có hiện tượng nhức mỏi lưng, sau kỳ kinh nguyệt hay lạnh mông. Giúp trục xuất khí hư ở vùng dưới. Đặc biệt liệu pháp ngâm mông được khuyến khích sử dụng đối với phụ nữ sau khi sinh. Phụ nữ đang mắc các bệnh vùng kín, những người hay nhức mỏi lưng, đau bụng trước và sau khi có kinh nguyệt.

Dược liệu được sử dụng trong liệu pháp hoàn toàn từ thiên nhiên như lá củ cải, muối biển… Rất hiệu quả ngay sau lần đầu sử dụng.

Đây cũng là phương pháp dưỡng sinh cổ truyền của người phương Đông tuân theo hai nguyên tắc chính. Nguyên lý lớn nhất là luôn giữ cho chân thì ấm và đầu thì mát. Nguyên lý thứ hai làm sao cho mỗi ngày cơ thể đều toát ra được chút mồ hôi. Để muối cũ thải ra (nguyên lý thải muối cũ), đây cũng là cách tốt nhất làm cho thận khỏe.

Chuyện những cơn đau ghé thăm ngày dâu rụng

Với nàng đau bụng kinh, hãy thử ngâm mông liên tục trong cả tuần ngay trước ngày nàng nguyệt ghé thăm, kết hợp uống nước ngải cứu với gừng ấm, massage, thủ thỉ chuyện trò, dành mười phút riêng tư mỗi ngày với chính bản thân mình và cùng xem thay đổi gì sẽ diễn ra, bạn nhé! Nhớ là sau khi hết kỳ, bạn vẫn duy trì ngâm mông đều đặn mỗi tuần 1-3 lần nhé!


Hãy dành một khoảng thời gian thực sự tận hưởng mỗi ngày, có thể là đi trên một con phố ngắm những chiếc lá vàng múa tròn rồi đáp xuống, cảm nhận làn gió lạnh mơn man da thịt, lắng nghe bản nhạc vu vơ gắn với những năm tháng tuổi hai mươi đầy mơ mộng xưa cũ, nấu một bữa ăn rau củ rộn ràng, chui vào bồn tắm thơm mùi lá cỏ… Những khoảnh khắc ấy sẽ dưỡng nuôi niềm vui được là một người phụ nữ. Chấp nhận, yêu việc mình là phụ nữ cũng chính là yêu thương và trân trọng tử cung. Tử cung dần dần sẽ dịu dàng, thỏ thẻ, bớt hờn dỗi, đớn đau…

Đi qua những ngày “dâu rụng”
Ngay khi kết thúc những ngày dâu, bạn hãy tiếp tục duy trì ngâm mông luôn nhé! Kinh nguyệt dễ tạo thành môi trường để vi khuẩn sinh sôi phát triển, ngâm mông với thảo mộc và muối giúp diệt khuẩn và tạo sự khô thoáng, sạch sẽ, thơm tho, dễ chịu sau những ngày “kín bưng”