Yêu thương tính nữ – yêu thương tử cung

Cơ thể người phụ nữ – đặc biệt là bộ phận tử cung là biểu tượng đặc trưng cho tính nữ. Nơi mang quyền năng của sự sáng tạo, kết nối với vũ trụ và vạn vật. Nuôi dưỡng sự sống, lan toả tình yêu. Cuộc sống hiện đại ngày nay với muôn vàn điều giành lất tâm trí của chúng ta. Khiến chúng ta quên đi nơi thông thái, đầy quyền năng ấy bên trong chính mình.

Thêm vào đó, những vấn đề chằng chịt ở thế giới hiện đại này đều được giải quyết quá nhanh chóng, quá tiện lợi. Chỉ cần một vài viên thuốc, một vài phương pháp được quảng cáo là hiệu quả tức thì, không cần nghỉ dưỡng. Khiến ta quên đi những tín hiệu sức khoẻ cơ thể báo cho chúng ta. Điều mà chúng ta cho là những phiền phức.

QUÊN CẢ LẮNG NGHE

Để rồi chúng ta lại lao ra ngoài thế giới ngoài kia, chạy theo những mơ ước đan xen dày đặc không ngủ. Mà để quên chính mình, sâu bên trong mình đang có một ai đó đang cố gắng trò chuyện với ta.

Sự phiền toái, mệt mỏi mỗi lần tới kỳ kinh nguyệt. Sự chối bỏ, bất bình là một người phụ nữ trong một xã hội đầy rẫy bất công, khiến cho chúng ta càng xa rời tính nữ. Tử cung khi ấy, như một em bé đang khóc mà không được mẹ lắng nghe. Lúc đầu bé sẽ khóc nhỏ, nhưng càng sau sẽ càng lớn hơn, để thu hút sự chú ý của mẹ. Và thế là, những căn bệnh liên quan tới tử cung có thể tới gõ cửa, để nhắc mẹ. Là hãy quay trở lại kết nối và yêu thương tử cung, tính nữ của chính mình.

Yêu thương vô hạn

Dành tình yêu thương cho tử cung hay cho bất cứ bộ phận nào của cơ thể, là cách chữa lành giản đơn, tinh tế mà sâu sắc nhất. Đầu tiên hãy hiện diện, toàn tâm toàn ý, thể hiện sự yêu thương tử cung bằng sự chuyện trò và cả bằng những hành động chăm sóc.

Đặt tay lên vùng bụng của mình và thầm thì những lời dỗ dành, yêu thương. Đã bao lâu rồi, bạn không dành tình yêu thương, sự lắng nghe cùng sự biết ơn cho nơi ấy? Nơi mang quyền năng của sự sáng tạo, nơi biểu trưng cho tính nữ dịu dàng, thuần khiết. Đón nhận và yêu thương. Nơi làm mềm thế giới, nơi tưới tắm những mảnh đất, những trái tim khô cằn bằng tình yêu, sự trong trẻo và mát lành?

Hãy lắng nghe thật sâu những cơn đau, những biến đổi, sự nóng lạnh của vùng bụng của chính mình. Hiểu rõ nó đang như thế nào và cần bạn lắng nghe nó ra sao.

CHĂM SÓC TẬN TÂM

Tối nay, hãy massage cho phần bụng dưới và nếu được, hãy chăm sóc tử cung bằng dòng nước ấm nóng. Ngâm mông là cách để chăm chút cho tử cung, làm ấm bừng nơi ấy. Ngâm mông bên cửa sổ, dưới ánh trăng thì còn tuyệt vời biết bao, nhưng lưu ý ở nơi kín gió bạn nhé ^^.

Hãy để dòng nước ấm tắm đầy, bao bọc và truyền hơi ấm lấy vùng bụng của bạn. Bật một chút nhạc dịu nhẹ, đốt chút nến thơm, chút tinh dầu. Nhắm mắt lại và cảm nhận “Mình thật tuyệt vời khi là phụ nữ” nhé!

Yêu thương thật nhiều, những người phụ nữ của chúng mình. Cảm ơn các bạn đã tới, làm thế giới này nở hoa, mềm mại và đầy tình yêu.