Mẹ sau sinh cần nắm những bí quyết se khít cô bé tự nhiên ngay tại nhà này

Đôi khi, sau quá trình sinh nở, phụ nữ có thể cảm thấy mất đi sự săn chắc và se khít của vùng kín. Tuy nhiên, không cần lo lắng, vì có những phương pháp tự nhiên mà bạn có thể thực hiện tại nhà để làm se khít vùng kín trở lại. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu 2 phương pháp hiệu quả: bài tập Kegel, xông hơi vùng kín.

Các làm se khít tự nhiên nhờ chăm chỉ tập Kegel

Đây là một bài tập được bác sĩ Kegel sáng tạo vào năm 1948 để giúp đỡ những bệnh nhân của mình. Hiện nay phương pháp này được sử dụng rộng rãi để làm săn chắc cơ sàn chậu cho phụ nữ trước và sau sinh. Bài tập Kegel là một phương pháp đơn giản và hiệu quả để làm se khít và tăng cường cơ vùng kín. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Tìm cơ Kegel: Để làm điều này, hãy thử ngừng tiểu tiện giữa quá trình đái tiểu. Cảm nhận cơ bạn sử dụng để kiểm soát việc tiểu tiện.
  • Bước 2: Tập Kegel: Khi đã xác định được cơ Kegel, hãy nghỉ ngơi và thực hiện bài tập bằng cách co và nới lỏng cơ này. Bạn có thể thực hiện hàng ngày, bắt đầu với 10-15 lần và tăng dần số lần theo thời gian.

    Ngoài ra, hãy lưu ý rằng bạn cũng có thể thực hiện bài tập Kegel bất kỳ lúc nào trong ngày. Không cần phải đặc biệt điều chỉnh thời gian.
Bài tập kegel cho phụ nữ sau sinh


Hít thở sâu và thư giãn cơ thể khi tập bài tập này. Kết hợp với tập thể dục như tập yoga, gym sẽ nâng hiệu quả của bài tập này. Sau 4-6 tuần bạn sẽ cảm thấy âm đạo se khít và cơ sàn chậu được săn chắc hơn.

Cách làm se khít cô bé tự nhiên bằng phương pháp xông ngâm

Xông hơ vùng kín là một phương pháp tự nhiên giúp tăng cường tuần hoàn máu, thư giãn cơ và làm se khít vùng kín. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể:

  • Bước 1: Chuẩn bị nước xông: Pha nước ấm trong một nồi và thêm vào đó một số loại thảo dược như lá trầu không, cây xả, hoặc cam thảo. Cho phép nước sôi trong vài phút và sau đó để nó hạ nhiệt đến mức nhiệt độ dễ chịu.
  • Bước 2: Xông hơi vùng kín: Ngồi trên một ghế hoặc xếp một chiếc khăn lên chậu. Nhẹ nhàng đặt mông mình lên và điều chỉnh nhiệt độ của nước xông nếu cần thiết.
  • Nếu nước nguội bớt , bạn có thể châm thêm nếu muốn xông thêm. Khi nước đã nguội, bạn có thể kết thúc quá trình xông của mình bằng cách dùng nước đó vệ sinh ngoài vùng kín.

Ngâm mông là một phương pháp lâu đời để dưỡng sinh và chăm sóc sức khỏe phụ nữ. Ngâm mông sau sinh giúp lưu thông khí huyết, đẩy sản dịch, phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả.

Sau khi sinh, âm đạo bị tổn thương và cần thời gian để phục hồi. Hơn nữa, việc ra sản dịch cũng khiến cho âm đạo ẩm ướt. Là môi trường thuận lợi cho nấm, vi khuẩn phát triển, gây viêm nhiễm. Vì vậy xông hơ, ngâm mông sau sinh là việc cần thiết và cực kỳ quan trọng để đảm bảo sức khỏe và tinh thần của chị em.

Trên đây là 2 phương pháp được sử dụng rộng rãi. Giúp chị em phụ nữ chăm sóc cô bé được tốt hơn sau khi sinh nở.